NHỮNG PHÁT MINH GẦN ĐÂY ĐÁNG NGẠC NHIÊN CỦA ÁO THUN

NHỮNG PHÁT MINH GẦN ĐÂY ĐÁNG NGẠC NHIÊN CỦA ÁO THUN

Ngày đăng: 04-09-2016

494 lượt xem

Áo thun được cho là hàng may mặc bên ngoài phổ biến nhất trên toàn thế giới. Sắp tới trong một loạt các phong cách, màu sắc và kích cỡ có khá nghĩa là một t-shirt cho tất cả mọi người. Nhưng mang tính biểu tượng này đến từ đâu và làm thế nào nó trở nên phổ biến?

áo thun trắng


Tương đối mà nói, áo thun là một bổ sung khá mới tủ quần áo tập thể của chúng tôi và nó chỉ có được một mảnh chấp nhận được quần áo ở bên phải của riêng của nó cho khoảng nửa thế kỷ. Trong khi hàng may mặc chính nó đã tồn tại trong một hình thức dễ nhận biết (dù với cổ rộng và tay áo ngắn hơn) từ những năm đầu thế kỷ 20, nó đã được hầu như được coi là đồ lót và nó hiếm khi, nếu bao giờ mặc ở nơi công cộng.
Vì vậy  t-shirt đến từ đâu? Người ta cho rằng nó đã tiến hóa từ một loại tất cả-trong-một trong đồ lót làm từ vải flannel màu đỏ được gọi là "công đoàn phù hợp", mà là phổ biến với người lao động trong thế kỷ 19. Các phù hợp với công đoàn đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1868 tại New York và được dựa trên một loại tương tự của đồ lót đã được phổ biến với phụ nữ Victoria . Trong khi Suit Liên minh xuất sắc trong việc giữ người đàn ông ấm áp, đó là tất cả, nhưng vô dụng giữ cho chúng mát mẻ trong thời tiết nóng, trừ khi đó là, nó đã giảm đi một nửa, mà nhiều người lao động đã làm. Khi làm như vậy, họ vô tình tạo ra nửa trên của cái mà nhiều người sẽ nhận ra ngày hôm nay là "Long Johns", một may tương tự trong đó bao gồm hai miếng lót dài.
Mặc dù Long Johns tự đã tồn tại từ thế kỷ thứ 17, nơi họ là tương tự phổ biến với người lao động và người nghèo, họ là phổ biến nhất trong kỷ nguyên Victoria, cùng với Suits Union, nơi họ được quảng cáo cho phụ nữ như là một cách để giữ cho vòng eo của họ cắt, qua phải đeo lớp ít xung quanh thắt lưng, trong khi vẫn giữ ấm. Không giống như Suits Liên hiệp đã trở nên mông đen của nhiều người một gag hài (nhờ thực tế họ thường có một built-in nắp vào mông), Long Johns chưa bao giờ thực sự suy yếu phổ biến và từ đó đã được giữ người ấm áp phải lên cho đến ngày nay.
Thỉnh thoảng trong thế kỷ 19, những người làm các loại đồ lót toasty bắt đầu thử nghiệm với các loại vải có thể kéo dài trở lại hình dạng để làm cho sản phẩm thoải mái hơn. Điều này dẫn đến việc tạo ra các undershirts buttonless làm từ len và bông mà bạn có thể kéo trên đầu của bạn mà không làm hỏng cổ áo.
Mặc dù ngày chính xác những cái gọi là áo chui đầu được phát minh, bởi ai và khi công nhân bắt đầu đeo chúng không được biết đến, chúng tôi biết rằng họ hoàn toàn không được coi là một cái gì đó bạn có thể mặc trong cuộc sống hằng ngày của bạn mà không cần một cái gì đó hơn chúng. Có những luật lệ ngay cả trên những cuốn sách vào đầu năm 1890 ở những nơi như Havana nói rằng đó là bất hợp pháp để mặc những ngọn pullover tiếp xúc trong công chúng.
Số phận của những gì sẽ trở thành t-shirt bắt đầu thay đổi vào năm 1904, khi Công ty Underwear Cooper bắt đầu tiếp thị chúng để những người đàn ông duy nhất là "cử nhân lót s" với một khẩu hiệu mà chỉ cần đọc: "Không có chân an toàn - không có nút - không kim - không có chủ đề "
Việc quảng cáo chơi lên đến một thực tế là "lót", như nó đã được sau đó được biết đến, bao gồm một mảnh duy nhất của vải mà không có nút bấm, có nghĩa là nó sẽ bền hơn so với người đồng nhiệm cài nút của nó, với ít bảo trì.
Tại sao điều này quan trọng đối với lịch sử của t-shirt? Bởi vì rất lâu sau khi quảng cáo này chạy (khoảng một năm), Hải quân Mỹ, người đã làm việc nhiều bằng cử nhân trẻ tuổi với những kỹ năng may có hạn, chính thức tích hợp các nút ít lót trắng đồng phục của mình.
Theo (1905) quy định thống nhất của Hải quân Hoa Kỳ, một bảng điểm đầy đủ trong đó bạn có thể đọc ở đây , những bông lót là chính xác rằng- một chiếc áo đó phải được mặt bên trong phần còn lại của bộ đồng phục thủy thủ. Đó không phải là để nói rằng có không ngoại lệ mặc dù; theo quy định, các thủy thủ đã được phép mặc một bông lót ánh sáng"của mô hình giống hệt nhau" trong thời tiết ấm áp theo ý của sĩ quan chỉ huy của họ trong khi thủy thủ làm việc trong phòng máy được phép đến thời trang cho mình một áo lót tạm thời để làm cho mình cảm thấy thoải mái hơn nếu họ mong muốn như vậy.
Các lót được sự chú ý của quân đội Mỹ một vài năm sau trong Thế chiến I với undershirts sớm mòn của hàng chục nghìn binh sĩ quân đội, nhiều người mất nhà thời trang với họ.
Một thời gian ngắn sau khi Thế chiến I kết thúc vào năm 1920, tác giả F.Scott Fitzgerald trở thành người nổi tiếng đầu tiên sử dụng từ "t-shirt" trong in ấn khi anh có nó trong tiểu thuyết của ông, Side này của Paradise là một trong những mặt hàng nhân vật chính mất với anh ta để học đại học. Và, trên thực tế, một tinh chỉnh rất nhẹ về thiết kế của đầu t-shirt đã về tại trường đại học, các sáng chế của "phi hành đoàn cổ t-shirt". Những đã được thực hiện vào năm 1932 bởi Jockey International Inc tại theo nguyện vọng của Đại học Nam California, người muốn có một trọng lượng nhẹ, may thấm cầu thủ bóng đá của mình có thể mặc bên dưới áo của họ để ngăn chặn miếng của họ từ xát và cọ xát. Kết quả là phong cách t-shirt là một hit lớn với đội bóng và không lâu trước khi học sinh bắt đầu phổ biến mặc chúng.
Bởi thời gian Thế chiến II bắt đầu, "hiện đại" t-shirt đã trở thành phổ biến trong các trường trung học và đại học trên khắp tiểu bang, mặc dù nó vẫn chưa phổ biến và vẫn thường được mặc bởi người lớn, ít nhất, như một áo lót. (Có rất nhiều trường hợp ngoại lệ, tất nhiên, đặc biệt là với người lao động trong môi trường nóng, như nông dân.) Các đẩy cuối cùng cho xu hướng chấp nhận của t-shirt là một may mặc bên ngoài bắt đầu vào cuối Thế chiến II, khi người lính trở về nhà bắt đầu kết hợp chúng vào tủ quần áo giản dị của họ, nhiều trong cùng một cách mà họ muốn thực hiện trong suốt cuộc chiến.
Sự phổ biến của một t-shirt là một may mặc bên ngoài tiếp tục tăng nhờ Marlon Brando và vai trò của mình như là Stanley Kowalski trong A Car đường Desire tên trong đó đặc trưng Brando mặc bó sát (như hầu hết là vào thời điểm này), bắp tay vuốt ve t-shirt . Hiệu suất âm ỉ Brando trong cả hai vở kịch và 1951 bộ phim đã gây ra một nước tăng đột biến trong doanh số bán hàng của t-shirt , chứng minh với thế giới rằng các t-shirt có thể là một " gợi cảm, độc lập, bên ngoài mặc áo ".Từ đó mà áo thun đồng phục ra đời
Nó đã không mất thời gian sau khi cho các doanh nghiệp nhận ra tiềm năng tiếp thị của những quần áo bên ngoài chủ yếu là trống, với sự thích của Roy Rogers và Walt Disney trong số rất nhiều những người khác sớm sử dụng chúng cho mục đích này, phổ biến việc thực hiện phổ biến của việc đưa các thiết kế trên t-shirt. Và cuối cùng. Như họ nói, là lịch sử.

áo thun nữ

GỌI NGAY - 0906 566 985
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP  ÁO THUN MỚI NHẤT  VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

RẺ ĐẸP TUYỆT VỜI

Địa chỉ:20/28/16 Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: thewall2985@yahoo.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha